Hiệp Hội Doanh Nhân Việt Nam Ở Nước Ngoài
Kết nối doanh nhân Việt Nam trên toàn thế giới.

Tặng bằng khen cho Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài

Bộ Ngoại giao vừa tổ chức trao Bằng khen và Kỷ niệm chương cho Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, do những thành tích nổi bật vì sự nghiệp công tác người Việt Nam ở nước ngoài và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường trao bằng khen cho Tiến sỹ Nguyễn Thanh Mỹ.

Phát biểu trong buổi lễ tại Trà Vinh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường cho biết, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ là một Việt kiều yêu nước luôn hướng về và cống hiến cho quê hương, đất nước bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa. Bên cạnh những bằng sáng chế, những công trình nghiên cứu giá trị khoa học và ứng dụng cao, ông Mỹ còn luôn tích cực đi đầu trong các hoạt động vì cộng đồng kiều bào.

“Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài ghi nhận và cảm ơn trước tấm lòng hướng về Tổ quốc, về quê hương Trà Vinh của vợ chồng Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ. Với vai trò Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ đã có nhiều đóng góp trong việc tuyên truyền, vận động các kiều bào là doanh nhân đoàn kết, đem trí tuệ, tài năng và nguồn lực để góp sức xây dựng và phát triển đất nước”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ là nhà phát minh và đồng phát minh trên 200 bằng sáng chế ở Hoa Kỳ, Canada và hàng chục nước trên thế giới. Các phát minh của ông liên quan đến chất dẻo dẫn điện, bản in offset CTP, mực in phun 3D, chống giả và công nghệ keo khô nano.

Gần đây, ông đồng phát minh và đăng ký bản quyền sáng chế tại Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Canada và USA về mạng lưới đo nước thông minh, mạng lưới quan trắc nước thông minh, ống cảm ứng mực nước thông minh AWD, bộ định lượng và vùi phân bón, máy sạ lúa tích hợp vùi phân và phun vi sinh, truy xuất nguồn gốc trên nền tảng điện toán đám mây, khóa thông minh, phân bón thông minh và công nghệ chống giả qua điện toán đám mây sử dụng điện thoại di động.

Ông cũng là đồng tác giả trên 68 bài báo cáo về hóa học vật liệu trên các tạp chí khoa học tại Hoa Kỳ, Anh và Đức.

Sau hơn 20 năm sinh sống và làm việc tại Canada và Hoa Kỳ, năm 2004, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ trở về quê hương Trà Vinh sinh sống và bắt đầu đầu tư tại Việt Nam. Tính đến năm 2019, ông cùng vợ là bà Bùi Thị Nhàn đã sáng lập và đồng sáng lập nên 9 doanh nghiệp công nghệ cao, trong đó có 7 doanh nghiệp hoạt động tại tỉnh Trà Vinh.

Cuối tháng 7/2017, tại Đại hội Đại biểu Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 3, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Mỹ tiếp tục đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hiệp hội. Với uy tín và tinh thần, trách nhiệm cao, ông đã trở thành cầu nối quan trọng thúc đẩy các hoạt động hợp tác đầu tư thương mại giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nhân kiều bào, qua đó đã góp phần vào sự lớn mạnh Hiệp hội.

Mạnh Hùng/Theo Báo Điện tử Chính phủ

Bài liên quan