Hiệp Hội Doanh Nhân Việt Nam Ở Nước Ngoài
Kết nối doanh nhân Việt Nam trên toàn thế giới.

HỘI CHỢ QUỐC TẾ NÔNG SẢN VÀ THỰC PHẨM VIỆT NAM 2017

Hội chợ quốc tế nông sản và thực phẩm Việt Nam 2017 diễn ra tại trung tâm triển lãm SECC là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với ngành sản xuất nông nghiệp.

Ngày 26/7, hội chợ quốc tế nông sản và thực phẩm Việt Nam lần thứ 5 (Vietnam Farm & Food Expo 2017) và Triển lãm quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và vật tư nông nghiệp Việt Nam (Agritech Vietnam 2017) do Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. Hồ Chí Minh tổ chức đã chính thức khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh.

Chuỗi hội chợ, triển lãm quy tụ gần 200 gian hàng của 120 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia. Trong đó, Vietnam Farm & Food Expo 2017 giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm, giống cây trồng tiêu biểu của các tỉnh thành trên cả nước…Vietnam Agritech Expo 2017 trưng bày các máy móc, thiết bị, dây chuyền chế biến phục vụ sản xuất nông nghiệp… Đây được xem là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố đầu vào và đầu ra của nền nông nghiệp Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Phước Hưng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. Hồ Chí Minh cho biết, Hội chợ quốc tế nông sản và thực phẩm Việt Nam và Triển lãm quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và vật tư nông nghiệp Việt Nam là sự kiện tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy việc ứng dụng khoa học công nghệ, nâng chất lượng và năng suất trong sản xuất nông nghiệp, cũng như tìm kiếm cơ hội phát triển thị trường mới cho nông sản Việt.

Theo ông Nguyễn Phước Hưng, chuỗi hội chợ và triển lãm là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh về nông nghiệp và các lĩnh vực liên quan gặp gỡ, trao đổi thông tin trong xây dựng, phát triển thương hiệu; giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông sản và thiết lập chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ sản phẩm.

Bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp, Ban tổ chức phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long tổ chức “Hội thảo liên kết tiêu thụ nông sản tỉnh Vĩnh Long” nhằm giới thiệu các tiềm năng phát triển của ngành nông nghiệp Vĩnh Long, đặc biệt là khả năng xuất khẩu các loại trái cây đặc sản như bưởi, xoài, chôm chôm, khoai lang…

Ông Nguyễn Văn Liêm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long cho rằng, Hội chợ quốc tế nông sản và thực phẩm Việt Nam 2017 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với ngành sản xuất nông nghiệp. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để các địa phương tổ chức hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm thế mạnh của địa phương đến với đông đảo khách hàng trong và ngoài nước. Qua đó, tìm kiếm thêm nhiều kênh phân phối và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản, tạo điều kiện phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững.

Theo vietnamfarmexpo.com

Bài liên quan