Hiệp Hội Doanh Nhân Việt Nam Ở Nước Ngoài
Kết nối doanh nhân Việt Nam trên toàn thế giới.

Kêu gọi kiều bào hiến kế phát triển TPHCM

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Australia, ngày 3-12, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại đây.

TPHCM thúc đẩy hợp tác giáo dục - dạy nghề với Australia ảnh 4
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam nhận xét thành công của đoàn công tác TPHCM góp phần quan trọng vào quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Australia. Ảnh: KIỀU PHONG

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam chúc mừng thành công chuyến công tác của đoàn. Đại sứ nhấn mạnh, thành công của đoàn công tác TPHCM đã góp phần quan trọng vào quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Australia.

Tại buổi gặp, đại diện cộng đồng kiều bào trao đổi nhiều nội dung về cơ hội tăng cường mối quan hệ thương mại, đầu tư cũng như thách thức mà 2 bên cần vượt qua để tạo ra bước tiến vượt bậc, cùng chung tay xây dựng kế hoạch cho tương lai.

TPHCM thúc đẩy hợp tác giáo dục - dạy nghề với Australia ảnh 5
Ông Peter Hồng – Phó Chủ tịch TT/ Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) đóng góp ý kiến tại buổi gặp đồng chí Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: KIỀU PHONG

Bày tỏ vui mừng khi gặp mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và bà con kiều bào tại Australia, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định chuyến thăm Australia lần này của đoàn đại biểu TPHCM được thực hiện nhằm tăng cường sự hiểu biết và củng cố quan hệ hữu nghị giữa TPHCM với Australia nói riêng và giữa Việt Nam và Australia nói chung.

Trong chuyến thăm và làm việc này, đoàn đại biểu TPHCM gặp gỡ một số cơ quan chính quyền, tổ chức và doanh nghiệp Australia nhằm thúc đẩy quan hệ trên các lĩnh vực giáo dục – dạy nghề, quản lý đô thị, chế biến thực phẩm và khởi nghiệp sáng tạo…

Bí thư Thành ủy TPHCM đánh giá, trong những năm qua, quan hệ Việt Nam – Australia không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực. Có được thành tựu đó là nhờ có sự đóng góp rất quan trọng của Đại sứ quán Việt Nam, doanh nghiệp và bà con kiều bào tại Australia.

TPHCM thúc đẩy hợp tác giáo dục - dạy nghề với Australia ảnh 6
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn nhận được đề án góp ý kiến cụ thể từ bà con kiều bào, góp phần cho sự phát triển bền vững của TPHCM. Ảnh: KIỀU PHONG

Cảm ơn bà con kiều bào đến dự cuộc gặp mặt và đóng góp ý kiến, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, các ý kiến phát biểu tâm huyết, cùng những kiến nghị thiết thực của bà con thể hiện tâm tư, nguyện vọng, sự quan tâm của bà con đóng góp cho sự phát triển của đất nước và của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Đồng chí cũng mong muốn nhận được các đề án góp ý kiến cụ thể từ bà con kiều bào, góp phần cho sự phát triển bền vững của TPHCM.

Nguồn: SGGP

Bài liên quan