Hiệp Hội Doanh Nhân Việt Nam Ở Nước Ngoài
Kết nối doanh nhân Việt Nam trên toàn thế giới.

Kiều bào doanh nhân Việt mong góp sức phát triển đất nước

Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Phạm Tấn Công nhấn mạnh tầm quan trọng của cộng đồng doanh nhân Việt Nam tại nước ngoài trong sự phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công (phải) đã có cuộc gặp ý nghĩa với Chủ tịch BAOOV Nguyễn Hồng Huệ (Peter Hồng) (Ảnh: Quốc Tuấn)

Ngày 28/2, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công đã tiếp ông Nguyễn Hồng Huệ (Peter Hồng), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) dẫn đầu đoàn tới chúc Tết, báo cáo và trao đổi với các cơ quan bảo trợ và một số đơn vị có liên quan nhằm xúc tiến triển khai các nhiệm vụ cụ thể trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

Tại buổi gặp mặt, ông Peter Hồng đã bày tỏ sự biết ơn trước sự hỗ trợ và giúp đỡ của VCCI trong suốt quá trình hoạt động và đóng góp của Hội. Qua đó ông bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác hơn nữa với VCCI với khẩu hiệu cùng chia sẻ khát vọng được cống hiến cho sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước, “mục đích lớn nhất là làm cho đất nước Việt Nam giàu mạnh, hạnh phúc”.

Dưới sự chỉ đạo, hỗ trợ của VCCI, ông Peter Hồng cho biết hiệp hội đã có nhiều doanh nghiệp trên hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, đang đóng vai trò quan trọng vào giao lưu thương mại, kinh tế của Việt Nam với các nước.

Hai bên đã trao đổi về tình hình kinh tế đất nước và triển vọng hợp tác nhằm phát triển cộng đồng doanh nhân Việt trong và ngoài nước (Ảnh: Trường Đặng)

Tại buổi làm việc lần này, BAOOV muốn cùng VCCI phối hợp nhằm xây dựng đề án trình Chính phủ để huy động nguồn kiều hối. Đây được xác định là nguồn lực quan trọng từ người Việt trên khắp thế giới đưa về phát triển đất nước, trong đó có sự đóng góp rất lớn của lực lượng doanh nhân người Việt trên thế giới.

“Chúng tôi mong muốn xây dựng đề án để trình chính phủ, có sự tham gia của NHNN để có thêm những chính sách đặc biệt hỗ trợ bà con tin tưởng hơn và góp phần vào xây dựng các chương trình chung của đất nước”, ông Peter Hồng cho biết.

Ngoài ra, lãnh đạo BAOOV cũng đề xuất có thêm những sáng kiến phối hợp với VCCI nhằm kêu gọi thêm sự tham gia của kiều bào vào phát triển kinh tế, ví dụ như tổ chức nhiều sự kiện về vấn đề đầu tư, xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và các nước có kiều bào làm ăn sinh sống.

“Với thế mạnh là những người sinh sống nhiều năm ở những nước sở tại, chúng tôi hiểu rất rõ về phong tục, cũng như các đầu mối để hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam. Mục đích lớn nhất không chỉ làm cho 2 bên có sự đoàn kết, giao lưu lẫn nhau mà còn là hướng tới sự đoàn kết chung của doanh nhân kiều bào”, ông nhận định.

Đoàn BAOOV chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch VCCI và các cơ quan (Ảnh: Quốc Tuấn)

Chia sẻ tại sự kiện, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công bày tỏ sự vui mừng được đón đoàn BAOOV tới thăm VCCI, qua đó kỳ vọng lớn vào sự phát triển của hội sẽ đóng góp to lớn vào việc xây dựng đội ngũ doanh nhân Việt Nam.

Ông Công nhấn mạnh một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất là phải định hình được các giá trị doanh nhân, giá trị kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam, biến đó thành giá trị chung và đặc điểm nhận dạng cộng đồng doanh nghiệp Việt trên khắp thế giới.

“Chúng ta hiện nay có lực lượng doanh nghiệp rất lớn, với hàng triệu doanh nhân. Trong đó, đạo đức kinh doanh của cộng đồng doanh nhân phải được phổ cập và tuân thủ mới tạo ra sức mạnh. Việt Nam đang đặt mục tiêu trở thành quốc gia phát triển có thu nhập cao, khi đó giới doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp phải phát triển một văn hóa kinh doanh tương xứng, nơi không thể làm ăn một cách chộp giật, hợp đồng một đằng thực hiện một nẻo như thời xưa”, lãnh đạo VCCI nhận xét.

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công bày tỏ niềm tin vào sự đóng góp của BAOOV vào sự phát triển kinh tế đất nước trong tương lai, tại đó cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước có thể tạo thành khối thống nhất để hình thành văn hóa doanh nhân Việt Nam, qua đó giúp đất nước đạt được các mục tiêu phát triển chiến lược đề ra.

Nguồn: “https://diendandoanhnghiep.vn/hiep-hoi-doanh-nhan-viet-nam-tai-nuoc-ngoai-ky-vong-gop-suc-phat-trien-dat-nuoc-259619.html”

Bài liên quan