Hiệp Hội Doanh Nhân Việt Nam Ở Nước Ngoài
Kết nối doanh nhân Việt Nam trên toàn thế giới.

TIẾP NHẬN 2 VẠN KHẨU TRANG HỖ TRỢ KIỀU BÀO TẠI HÀN QUỐC PHÒNG CHỐNG COVID-19

Sáng 22/6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban) đã tổ chức lễ tiếp nhận vật tư y tế do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc trao tặng hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc phòng chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi tiếp nhận 20.000 khẩu trang ủng hộ của Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc trao tặng cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi; Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Ủy ban, đại diện Trung tâm và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh cảm ơn Thứ Trưởng Đặng Minh Khôi và Ủy ban đã hỗ trợ, giúp đỡ Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc trong thời gian qua. Sư cô chia sẻ: “Khi được trở về quê hương, chúng tôi rất vui mừng trước những thành quả đất nước đạt được trong việc phòng chống dịch Covid-19. Đây là niềm tự hào của những người con mang trong mình dòng máu Lạc Hồng. Bên cạnh niềm tự hào này, chúng tôi đồng cảm với những khó khăn của bà con kiều bào mình đang phải đối mặt với dịch bệnh, đặc biệt là bà con kiều bào tại Hàn Quốc trước lo ngại về làn sóng dịch Covid- 19 thứ hai. Do đó, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tổ chức quyên góp được 2 vạn khẩu trang thông qua Ủy ban ủng hộ cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc với mong nguyện mọi người đều được bình an, sớm vượt qua những ngày tháng khó khăn này”.

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi đánh giá cao sự hỗ trợ của Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc dành cho người Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian qua, nhất là những việc làm thiện nguyện của Sư cô và Hội ở trong nước trong thời gian dịch bệnh. Đây thực sự là những nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa quan trọng đối với kiều bào ta trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Hơn lúc nào hết, giai đoạn khó khăn này chính là lúc chúng ta thấy rõ trách nhiệm xã hội, sự đồng hành, sẻ chia của mọi tổ chức, cá nhân trong trận chiến chống lại đại dịch Covid-19, trong đó có người Việt Nam ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, trong những ngày gần đây những chuyến bay đón công dân ở nước ngoài trở về quê hương, những thùng hàng vật tư y tế từ trong nước chuyển tới bà con kiều bào những nơi bị ảnh hưởng lớn của dịch bệnh, điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước ta đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của dân tộc, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh phát biểu tại buổi lễ

Thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và chương trình vận động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động ngày 17/3/2020, cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới đã hưởng ứng nhiệt tình và có nhiều hình thức quyên góp, ủng hộ lên đến hơn 35 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế khác cho công tác phòng, chống dịch trong nước. Cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc đã quyên góp hơn 160 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở trong nước và đã được trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong nước cũng đã quyên góp ủng hộ cộng đồng ta tại nhiều nước trên thế giới như Anh, Pháp, Nga, Hoa Kỳ, Hàn Quốc… Điều này cho thấy sự gắn bó, đoàn kết giữa đồng bào trong và ngoài nước, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự quan tâm, chia sẻ và tinh thần tương thân tương ái trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay.

Quang cảnh buổi lễ

Những kết quả tốt về phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam là kết quả của tinh thần “đoàn kết, đồng lòng của nhân dân ta”, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi một lần nữa mong muốn bà con ta ở nước ngoài cùng đoàn kết vượt qua khó khăn dịch bệnh, thể hiện truyền thống và tinh thần của người con mang trong mình dòng máu Lạc Hồng.

Nguồn: quehuongonline.vn

Bài liên quan