Hiệp Hội Doanh Nhân Việt Nam Ở Nước Ngoài
Kết nối doanh nhân Việt Nam trên toàn thế giới.

ĐỀ XUẤT THÀNH LẬP CHI HỘI HIỆP HỘI DOANH NHÂN VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI TẠI HÀ TĨNH

Sáng 28/4, Phó Chủ tịch UBND Đặng Quốc Vinh có buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về đề xuất thành lập chi nhánh khu vực Bắc miền Trung tại TP. Hà Tĩnh.

Tại buổi là việc, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, ông Peter Hồng bày tỏ mong muốn cùng Hà Tĩnh phát huy hơn nữa những lợi thế sẵn có, đặc biệt là đường bờ biển dài với nhiều bãi biển đẹp, có thể phát triển du lịch, dịch vụ với chất lượng cao, tạo môi trường đầu tư tốt.

Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký BAOOV – ông Peter Hồng

Đồng thời, với vị trí trung tâm khu vực Bắc Trung bộ, nằm trên các trục giao thông quan trọng mang tính chiến lược và liên kết vùng, Hà Tĩnh là một trong những cửa ngõ lớn, có nhiều lợi thế so với các địa phương nằm trên trục hành lang kinh tế Đông – Tây trong liên hết hợp tác phát triển với Lào và Thái Lan. Vì vậy, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài mong muốn thành lập chi nhánh khu vực Bắc miền Trung tại TP. Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch BAOOV – ông Nguyễn Ngọc Mỹ
Ủy viên Ban Chấp hành BAOOV – ông Danny Võ Thành Đăng

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở KH&ĐT đã thông tin khái quát về tiềm năng, lợi thế; tình hình phát triển kinh tế – xã hội và chính sách thu hút đầu tư của Hà Tĩnh. Đặc biệt, Hà Tĩnh có KKT Vũng Áng và KKT Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo là 2 khu kinh tế trọng điểm quốc gia, tạo động lực tăng trưởng cho cả khu vực. Hiện nay, tỉnh đang tập trung kêu gọi, thu hút đầu tư, xã hội hóa đầu tư hạ tầng các khu kinh tế, khu công nghệ, khu đô thị, khu du lịch… để tạo động lực cho sự phát triển chung.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh – ông Đặng Quốc Vinh

Kết thúc buổi là việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Việc thành lập chi nhánh của Hiệp hội tại TP Hà Tĩnh sẽ là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển chung của tỉnh Hà Tĩnh, nhất là trong lĩnh vực kinh tế. Vì vậy, tỉnh sẽ đáp ứng tốt nhất các điều kiện cho Hiệp hội thành lập chi nhánh thời gian tới.

Ban Chấp Hành Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Bài liên quan