Hiệp Hội Doanh Nhân Việt Nam Ở Nước Ngoài
Kết nối doanh nhân Việt Nam trên toàn thế giới.

Ra mắt Trung tâm xúc tiến và trưng bày hàng Việt Nam tại Hàn Quốc

(Chinhphu.vn) – Ngày 7/12, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, với sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Công ty Cô phần VINAKA phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) tổ chức lễ ra mắt Trung tâm xúc tiến đầu tư và trưng bày hàng Việt Nam chất lượng cao tại Hàn Quốc (VINAKA).

Lễ cắt băng ra mắt Trung tâm xúc tiến và trưng bày hàng Việt Nam chất lượng cao tại Hàn Quốc. Ảnh: BAOOV

Buổi lễ ra mắt có sự tham dự của đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và đông đảo doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực của Hàn Quốc và Việt Nam.

Trung tâm VINAKA được hình thành với mục đích trở thành mái nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc và các nước trên thế giới cùng tìm đến chia sẻ, giao lưu những thông tin kinh doanh, bắt tay tạo nên niềm tin, văn hóa kinh doanh lành mạnh; hạn chế những rủi ro, rút ngắn thời gian tìm hiểu thị trường, tìm kiếm đối tác…

Đặc biệt, với mong muốn là cầu nối đắc lực và hiệu quả của các sản phẩm hàng hóa Việt Nam, nhất là mặt hàng nông sản chinh phục thị trường Hàn Quốc, VINAKA đã tiên phong thực hiện xây dựng Trung tâm trưng bày hàng hóa Việt Nam ngay tại Seoul. Từ đó hàng hóa Việt Nam không chỉ được gia tăng cơ hội giao dịch thương mại mà còn là bệ phóng quảng bá thương hiệu Việt Nam đến thị trường Hàn Quốc nói riêng và thị trường quốc tế nói chung.

Hiện đã có gần 20 mặt hàng của Việt Nam tham gia trưng bày tại VINAKA.

Ông Peter Hồng – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, cho biết, Việt Nam đang có nhiều mặt hàng nông nghiệp tiềm năng, có chất lượng tốt, trữ lượng dồi dào như: cao su, caffe, cá da trơn… nhưng chúng ta đang thiếu những đơn vị tin cậy và đủ năng lực để xúc tiến đưa những mặt hàng đó ra thị trường nước ngoài. Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đang hỗ trợ, thúc đẩy các hội viên tích cực tham gia vào vai trò kết nối giao thương hàng hóa của Việt Nam vào thị trường nước sở tại. VINAKA ra đời là mô hình điểm để từ đó nhân rộng ra nhiều quốc gia khác.

Còn theo ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng công nghiệp thương mại Việt Nam (VCCI), Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, đây là thời điểm tốt để các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc đang mở rộng trong rất nhiều lĩnh vực. Trước hết là công nghiệp sáng tạo, chế tạo, nông nghiệp, dịch vụ… Đó là những lĩnh vực rất tiềm năng, chúng ta đã có đà phát triển ban đầu và trong thời gian tới được kỳ vọng sẽ phát triển bứt phá.

Chủ tịch Phòng công nghiệp thương mại Việt Nam cũng mong rằng VINAKA tại Hàn Quốc sẽ trở thành một trung tâm, một đầu mối giao lưu, thiết lập mối quan hệ giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Hy vọng đây cũng là nơi cung cấp thông tin, nơi thực hiện những hoạt động tư vấn, hoạt động chắp mối thương mại đầu tư, giới thiệu đối tác hữu ích giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Trong dịp ra mắt này, Ngài thị trưởng Thu đô Seoul (Hàn Quốc) cũng đã gửi thư chúc mừng và bày tỏ niềm tin tưởng vào hoạt động trong thời gian tới của VINAKA.

Ngọc Tấn

Bài liên quan