Hiệp Hội Doanh Nhân Việt Nam Ở Nước Ngoài
Kết nối doanh nhân Việt Nam trên toàn thế giới.

Xây dựng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng vững mạnh

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Ngày 27/1, Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Đại hội đại biểu Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (Hiệp hội) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến dự có Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Dũng.

Trong nhiệm kỳ qua, Hiệp hội đã có nhiều cố gắng, triển khai nhiều hoạt động thực chất, hiệu quả, đặc biệt là hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp, phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài; vận động kiều bào, cộng đồng doanh nghiệp kiều bào ủng hộ hơn 200 tỷ đồng cho các hoạt động thiện nguyện, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong nước.

Bên cạnh đó, Hiệp hội đã nỗ lực thu hút, vận động, kết nạp thêm các thành viên mới, trong đó có rất nhiều các doanh nhân trẻ, mở rộng mạng lưới và sự hiện diện của doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài tại các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trong những năm qua, Hiệp hội đã triển khai hiệu quả hàng trăm hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, giới thiệu và đưa hàng hóa Việt Nam xuất khẩu; thành lập, phát triển hệ thống 7 trung tâm xúc tiến và trưng bày hàng Việt Nam tại nước ngoài…

Trong năm 2023, nguồn kiều hối chuyển về TPHCM đạt hơn 9,4 tỷ USD, cao hơn tổng đầu tư trực tiếp nước ngoài vào TP.

Trong nhiệm kỳ mới, Hiệp hội tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như thúc đẩy xúc tiến thương mại, đầu tư, tăng cường hợp tác kinh doanh, tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển doanh nghiệp và đất nước; thu hút doanh nhân, kiều bào, nhất là đội ngũ chuyên gia, trí thức kiều bào trẻ, giỏi tham gia và các hoạt động của Hiệp hội; tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đến cộng đồng doanh nghiệp, đồng bào người Việt Nam ở nước ngoài…

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Mạnh Đông ghi nhận, trân trọng cảm ơn và biểu dương Hiệp hội, những doanh nhân thành viên Hiệp hội đã có những đóng góp tích cực, quan trọng, góp phần vào kết quả tăng tưởng kinh tế cũng như những thành tựu khác của đất nước. Ông Nguyễn Mạnh Đông mong muốn và tin tưởng Hiệp hội sẽ không ngừng nỗ lực đổi mới hoạt động, tăng cường đoàn kết, củng cố sức mạnh để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cam kết tiếp tục đồng hành chặt chẽ cùng Hiệp hội và toàn thể các thành viên, phấn đấu xây dựng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng vững mạnh, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 43 thành viên, do Tiến sĩ Nguyễn Hồng Huệ (Peter Hồng) giữ chức Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Long Hồ

Nguồn: “https://hcmcpv.org.vn/tin-tuc/xay-dung-cong-dong-nguoi-viet-nam-o-nuoc-ngoai-ngay-cang-vung-manh-1491918818”

Bài liên quan