Hiệp Hội Doanh Nhân Việt Nam Ở Nước Ngoài
Kết nối doanh nhân Việt Nam trên toàn thế giới.

Ủng hộ doanh nhân đưa hàng Việt ra nước ngoài

Tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài, lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đều khẳng định hết sức ủng hộ Hiệp hội nói riêng và doanh nhân Việt kiều nói chung đưa được hàng Việt Nam ra nước ngoài nhiều hơn nữa.

 Ông Nguyễn Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài tiếp đoàn Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: VGP/Phan Trang.
Ông Nguyễn Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài tiếp đoàn Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: VGP/Phan Trang.

Ông Peter Hồng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước, Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài đã có nhiều đóng góp to lớn về nguồn lực kinh tế, phát triển đất nước.

Trong nhiều năm gần đây, Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng năng động, mở rộng hợp tác với nhiều doanh nghiệp Việt Nam trên thế giới, cùng hướng về xây dựng quê hương.

Ông Peter Hồng cho biết, Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài có kế hoạch tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại Thái-Việt mở rộng từ ngày 27–29/9 tại Thái Lan.

Ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, Bộ Ngoại giao hết sức ủng hộ hoạt động của Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài và hoan nghênh ý tưởng tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại Thái-Việt để đưa được hàng Việt Nam ra nước ngoài nhiều hơn nữa.

“Đã có 300 doanh nghiệp của kiều bào ta về đầu tư tại Việt Nam. Điều này cho thấy bà con luôn tin tưởng, gắn bó với sự phát triển của đất nước. Do đó Hiệp hội cần tiếp tục có những hoạt động, sáng kiến để liên kết các doanh nhân người Việt trên thế giới, tăng cường, thúc đẩy mối quan hệ bền chặt cùng có lợi giữa các bên”, ông Nguyễn Quốc Cường nói.

Trước đó, ngày 30/7, làm việc với Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đánh giá cao sáng kiến của Hiệp hội tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại Thái-Việt; đồng thời khẳng định Mặt trận sẽ có ý kiến với các bộ, ngành để Hội nghị đạt được mục tiêu đề ra, góp phần giúp doanh nghiệp hai nước có thêm nhiều cơ hội trong hợp tác đầu tư.

Bài liên quan